Giá vàng hôm nay 18/5: Bitcoin sụp đổ, vàng tăng "chóng mặt"

Giá vàng tiếp tục tăng phi mã khi có nhiều yếu tố hỗ trợ, đặc biệt khi đồng Bitcoin sụt giảm thảm hại.
Sự kiện: Giá vàng
Thời điểm 8h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.871 USD/ounce, tăng 19 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Giá kim loại quý tăng phi mã khi giới đầu tư lo ngại về lạm phát gia tăng và đặc biệt khi thị trường tiền ảo Bitcoin chao đảo, giảm giá mạnh sau phát ngôn mới của ông chủ hãng xe điện Tesla, Elon Musk.

Cụ thể, giá Bitcoin đã rơi xuống mức thấp kỷ lục trong 3 tháng, giảm tới 15.000 USD sau 1 tuần vì giới đầu tư ồ ạt bán ra sau khi tỷ phú Elon Musk ngụ ý rằng hãng Tesla của ông đang cân nhắc hoặc đã bán đi lượng Bitcoin mà hãng này nắm giữ. Trước đó, trong nhiều tháng qua, ông Musk đã gây hưng phấn cho các thị trường tiền kỹ thuật số bằng cách thể hiện sự quan tâm và chấp nhận đồng tiền này. Tuy nhiên, hình hình đổi chiều sau khi vị tỷ phú đăng tweet hồi tuần trước cho biết Tesla dừng chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán vì quan ngại môi trường.

Các báo cáo đêm qua cho biết, dòng tiền đang quay trở lại các quỹ giao dịch trao đổi vàng, trong đó lớn nhất là SPDR Gold Trust. Trong phiên giao dịch cuối tuần trước, một số quỹ đầu tư đã mua vào 7,8 tấn vàng, trong đó quỹ đầu tư lớn nhất thế giới mua 4 tấn. Đây là thông tin hỗ trợ rất lớn đối với thị trường kim loại quý.

Với đà tăng mạnh như hiện nay, giới đầu tư và các nhà phân tích thị trường lạc quan rằng, trong những phiên giao dịch sắp tới, xu hướng đi lên của giá vàng sẽ còn chưa dừng lại.

Giá vàng hôm nay 18/5: Bitcoin sụp đổ, vàng tăng "chóng mặt" – 1
Giá vàng tăng mạnh

Ở thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,2-56,57 triệu đồng/lượng, tăng 180.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,1-56,55 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,15-56,55 triệu đồng/lượng, tăng 80.000 đồng/lượng chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Leave a Reply

Hotline 24/24

Compare

Chat With Me on Zalo